Đông trùng hạ thảo Thiên Phúc có tác dụng hỗ trợ các bệnh liên quan đến thận, phổi, huyết áp, tim, tiền liệt tuyến. Phòng ngừa các bệnh tật ở người cao tuổi, tăng cường sức đề kháng. Vì vậy, đông trùng là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn để bồi bổ sức khỏe cho gia đình. Để hiểu rõ thông tin về đông trùng hạ thảo sấy lạnh, hãy cùng quatet.vip tìm hiểu nhé!
Thế nào là Đông trùng hạ thảo sấy lạnh?
Đông trùng quả thể khô sấy lạnh được tạo ra từ đông trùng hạ thảo tươi. Khi được thu hoạch xong, sản phẩm tươi sẽ mang đi sấy lạnh để bảo quản lâu hơn và giữ nguyên được giá trị vốn có.
Đông trùng hạ thảo sấy khô được khách hàng rất ưa chuộng. Bởi vậy mà sản phẩm có thể bảo quản ở nhiều năm mà không hề mất đi chất lượng ban đầu. Đặc biệt, quá trình vận chuyển cũng trở nên đơn giản, dễ dàng so với những dạng khác.
Đông trùng hạ thảo thiên phúc được xem là sản phẩm 100% tự nhiên. Được sấy với công nghệ hiện đại, sản phẩm giữ được chất hàm lượng cao, bảo quản được lâu dài.
Thành phần đông trùng hạ thảo sấy lạnh
Trùng thảo quả thể sấy khô lạnh được áp dụng quy trình công nghệ hiện đại nhất. Trong điều kiện nhiệt độ âm từ 30 độ C đến 45 độ C mà quả thể vẫn giữ nguyên hàm lượng dưỡng chất. Đặc biệt là giữ được các vi nguyên tố dưới đây:
- Quả thể đông trùng hạ thảo 100% sấy đông lạnh
- Cordycepin: > 3mg/g
- Adenosine: > 3mg/100g
- Polysaccharides: > 14mg/g
- Acid Cordycepic: > 45 mg/g
Đông trùng hạ thảo khô sấy lạnh khác gì so với sấy nhiệt?
Khi sản phẩm sấy nhiệt, các hoạt chất quý trong nấm cũng bị thay đổi ở nhiệt độ trên 60 độ C. Tuy nhiên, khi sấy lạnh, dải nhiệt độ thường từ 10 độ C đến 50 độ C, sẽ phù hợp với nấm dễ biến tính và mất chất khi ở nhiệt độ cao.
Đặc biệt, đông trùng hạ thảo khô còn giữ màu sắc vàng cam tươi, màu đẹp của nấm. Giúp sản phẩm bảo quản được lâu hơn so với sấy ở nhiệt thông thường.
Đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh có công dùng gì?
- Thành phần Cordycepin trong đông trùng có tác dụng ức chế sự phân hạch của những tế bào ung thư. Đồng thời hỗ trợ sự ngăn ngừa phát triển của các tế bào ung thư.
- Thành phần Adenosine có vai trò chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Việc này, giúp cải thiện tim mạch, tăng cường khả năng vận chuyển oxy trong máu, phục hồi năng lực cơ bắp.
- Thành phần Polysaccharides có tác dụng ức chế hoạt tính u bướu. Dưỡng chất giúp điều tiết miễn dịch, giảm mỡ máu, hạ đường máu, cải thiện bệnh gút, bảo vệ gan, làm giảm ho có đờm.
- Tăng cường hệ miễn dịch, sức đề kháng cho cơ thể.
- Cải thiện các bệnh về gan, tăng cường chức năng gan, bảo vệ tế bào gan. Đặc biệt, tác dụng tốt với những bộ phận như tim, phổi, những cơ quan khác.
- Làm chậm quá trình mãn kinh, chống sự lão hóa da, tăng cường hoocmon sinh dục tuổi dậy thì.
- Ngoài công dụng đối với sức khỏe thì đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh cũng là một món quà ý nghĩa cho người thân yêu, thích hợp để chế biến các món ăn ngon.
Lưu ý đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh
Người lớn dùng từ 7 đến 12 sợi/ ngày.
Đối tượng sử dụng đông trùng hạ thảo:
- Người muốn phòng chống bệnh tật, điều trị bệnh, làm quà tặng, tăng cường sức khỏe.
Lưu ý khi sử dụng đông trùng quả thể khô sấy lạnh
- Người ốm đau, bệnh tật sẽ điều trị với liều lượng gấp 1,5 đến 2 lần so với người bình thường. Như vậy công việc sẽ mang lại hiệu quả khả quan hơn.
- Người truyền hóa chất, ung thư, trị xạ sẽ dùng với liều lượng gấp 3 đến 4 lần so với người bình thường để có tác dụng tốt hơn.
Đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh không phải là thực phẩm chức năng, không có tác dụng điều trị bệnh.
Đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh sử dụng thế nào?
Đông trùng dùng hãm nước uống trà
Để hãm nước kiểu uống trà dùng từ 7 đến 12 sợi đông trùng quả thể khô cho pha nước sôi. Sau đó ủ qua đêm, hoặc để 5 tiếng trong phích giữ nhiệt. Cần sử dụng lúc đói hoặc vào sáng sớm để có hiệu quả tốt.
Trùng thảo dùng để ngâm rượu
Với 4 đến 5 lít rượu trắng nồng độ trên 35 độ ngâm với 30g/ 1 hộp đông trùng quả thể khô sấy lạnh. Sau khoảng 1 tháng thì có thể sử dụng được, nên sử dụng 2 chén nhỏ/ mỗi bữa ăn để mang lại hiệu quả tốt nhất.
Trùng thảo quả thể khô sấy lạnh hầm canh, nấu cháo
Đem đông trùng quả thể khô vào nồi áp suất cùng với cốt cháo hoặc các loại thịt. Sau khi sâu, hầm khoảng 1 tiếng để chiết xuất hoàn toàn rồi dừng lại.
Trùng thảo ngâm với mật ong nguyên chất
Khoảng 300ml mật ong nguyên chất ngâm với 30g trùng thảo quả thể khô sấy lạnh. Sau 7 ngày là có thể sử dụng được. Trước khi ăn sáng một tiếng, dùng 10ml hoặc 7 – 12 sợi quả thể để mang lại hiệu quả tốt.
Cách phân biệt đông trùng hạ thảo quả thể khô sấy lạnh chính hãng
- Kiểm tra bằng cách quét mã vạch
Với ứng dụng mã vạch Barcode Việt, icheck,… bạn có thể sử dụng để quét mã vạch nằm trước lọ. Các thông tin về nguồn gốc, hình ảnh, giá tiền sẽ được hiển thị đầy đủ.
- Kiểm tra hàng bằng cách quét tem phủ bạc
Tem phủ bạc sau khi cào sẽ thấy một mã số, sau đó bạn soạn tin theo cú pháp hướng dẫn ở trên tem để xác nhận hàng chính hãng.
- Kiểm tra bằng cách quét mã QR
Hotline: 08.7770.9991
Địa chỉ: Số 69B Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.