Đông Trùng Hạ Thảo Khô

Showing all 4 results

Đông trùng hạ thảo khô là sản phẩm được sấy khô từ đông trùng hạ thảo tươi. Sản phẩm đã được lấy đi phần lớn lượng nước bên trong nên kéo dài được thời gian bảo quản lên tới 36 tháng trong điều kiện nhiệt độ thường.

Lưu ý khi lựa chọn

Vì vậy, khi chọn mua đông trùng hạ thảo khô bạn cần quan tâm đến kỹ thuật sấy bởi nó quyết định trực tiếp đến chất lượng và hàm lượng dinh dưỡng của thành phẩm. Nhìn chung, sản phẩm có một số đặc điểm như sau:

  • Về hình dạng: có chiều dài trung bình rơi vào khoảng 7cm, ngang từ 3-3,6mm (cỡ tầm đầu đữa). Ở bụng có 8 đôi chân, 3 đôi chân nhỏ nằm gần đầu thảo, 4 đôi chân giữa to và 1 đôi chân nhỏ phần cuối. Trên thân đông trùng có vân và nếp gấp rõ ràng. Khi bẻ đôi con đông trùng ra có tiếng kêu rõ ràng, giống tiếng bẻ của củi khô. Phần thân có màu trắng ngà và thấy rõ được ống tiêu hóa của con trùng có màu nâu đen.
  • Về màu sắc: Sau quá trình sấy và phơi khô, sẽ có màu vàng sậm, vàng nâu hoặc màu cà phê, phần mắt có màu nâu bóng đồng. Nếu để lâu, sẽ chuyển sang màu đen hoặc socola, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng của chúng.
  • Về mùi vị: có mùi hôi và vị đắng nhạt.
  • Về chất lượng: Do quá trình phơi sấy nên thành phần dinh dưỡng trong sẽ có thể bị biến đối và chỉ đạt khoảng 90% so với thể tươi. Thế nhưng bù lại có thể bảo quản tới 1 năm trong khi đông trùng tươi chỉ bảo quản được tầm 2 tuần.